USD / KRW giao dịch dưới 1150 trong quý 3

Đồng đô la Mỹ / đồng won Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ suy yếu hơn so với đồng won Hàn Quốc sau khi chủ tịch Fed đưa ra một triển vọng ít lạc quan hơn cho nền kinh tế. Một cách mà các nhà đầu tư có thể quản lý tình hình tiền tệ và cũng tận dụng điểm yếu này, đó là giao dịch dưới 1150 KRW (đóng cửa của ngày cuối cùng) trong hai tuần tới.

Việc nền kinh tế đang đối mặt với một loạt thách thức lớn về khả năng phục hồi là tin tốt cho KRW, vốn đã lên tới hơn 400 so với Đô la Mỹ trước khi dữ liệu kinh tế được công bố. Điều này cho thấy các nhà đầu tư sẽ không thể kiếm được nhiều tiền từ KRW cho đến khi quá trình phục hồi diễn ra, ít nhất, đây là điều mà nhiều nhà phân tích nghĩ.

Sự tăng giá là do thực tế là mọi thứ sẽ tăng sau khi thị trường mở cửa và vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 6.000, vốn là một rào cản trên thị trường kể từ tháng 8 năm ngoái. Một khi điều này xảy ra, KRW dự kiến ​​sẽ bắt đầu di chuyển lên trên để sẵn sàng cho vòng nới lỏng tiếp theo từ Fed, điều này sẽ mang lại lợi ích cho đồng tiền một lần nữa.

Một lý do tại sao ngoại tệ đang giảm giá so với USD là nhận thức rằng Mỹ đang cạn kiệt sức mạnh. Do các thị trường vẫn còn chút nghi ngờ về lịch trình tăng lãi suất, USD / KRW hiện là cơ hội bán vững chắc.

Mặc dù USD hiện đang có tín hiệu giao dịch rủi ro cao, đây cũng là mức hỗ trợ xu hướng lịch sử rất quan trọng đối với đồng tiền có thể khuyến khích mua thêm trong thời gian tới. USD / KRW hiện là một chỉ báo hỗ trợ và kháng cự rất mạnh.

Nếu KRW bắt đầu mất giá và tìm các mức hỗ trợ ở mức cao nhất trong 10 ngày và mức thấp hơn trong 7 ngày, có một số lý do khiến KRW có thể tăng cao hơn nhiều. Một số người tin rằng thị trường FX đang dự đoán đồng đô la mạnh và do đó muốn mua các cặp USD / KRW để nắm giữ và kiếm lợi nhuận ở mức thấp hơn trong khi những người khác đang chờ đợi một đột phá để cố gắng kiếm thêm tiền.

Các loại tiền tệ chính ở châu Á sẽ bắt đầu giao dịch thấp hơn, bởi vì không có sự đồng thuận về thời điểm Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất và bởi vì thị trường đang bi quan về triển vọng phục hồi của Mỹ. Khi các thị trường đóng cửa dưới mức thấp gần 6.000 gần đây, KRW dự kiến ​​sẽ hướng tới mức thấp hơn của một đợt tăng giá khá mạnh.

Điều này có nghĩa là vẫn còn nhiều cơ hội bán cho các cặp USD / KRW ở dưới mức hiện tại, nhưng một khi thị trường đạt mức cao, có nhiều khả năng tiền tệ sẽ tăng lên. Việc phá vỡ đường hỗ trợ hiện tại sẽ cho phép nhiều người mua hơn vào thị trường, cũng như dẫn đến sự đảo ngược.